Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 1000K
Đồ câu Phúc Khang

Hướng dẫn và chia sẻ về câu cá, cần câu cá cho người mới bắt đầu

Phạm Nguyên Quý Đạt 09/02/2023

Bạn là người yêu thích bộ môn câu cá, nhưng bạn chưa biết nhiều về câu cá. Những kỹ năng những thông tin của cần câu bạn đều chưa rành. Vậy bài viết này chính là dành cho bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ hưỡng dẩn và chia sẽ cho bạn những thứ liên quan đến câu cá và các thông số của cần câu cá quan trọng dành cho bạn.
 

Hướng dẫn Và chia sẻ về câu cá, cần câu cá cho người mới bắt đầu

Để có thể đi câu thì làm sao có thể thiếu cần câu được đúng không. Việc đầu cần làm chính là mua cho mình 1 cần cây, máy cây, cước… những vật dụng cần thiết cho đi câu. Nhưng là người mới thì bạn làm sao biết mua loại cần nào, loại máy nào sẽ giúp tốt cho việc đi câu hơn. Với thời buổi hiện đại, các thông tin về đi câu đều có rất nhiều, nhưng các sản phẩm được bán thì không thể xác định tốt hay không được. Mua trên mạng thì sợ hàng kém chất lượng và bị lừa, còn mua tiệm giá cao nhưng chưa định hình câu như nào.

Những điều quan trọng cần biết cho người mới
 

1. Quan trọng nhất:
 

Về máy câu, bạn nên lựa chọn các hãng tốt như Shimano, Penn, Daiwa, hading…  chọn hãng Shimano là có chất lượng ổn định nhất. Ngoài ra còn có các loại cần chất lượng như cần câu “ Nam chinh bắc chiến”, cần câu Ngư phong s5…

Tùy vào mức giá của từng loại, nhưng những loại giá thấp tại đây chất lượng k thua kém gì sản phẩm chính nhất.
 

2. Quan trọng thứ hai:
 

Nếu bạn có điều kiện để mua được các sản phẩm có giá cao. Bạn cần nên kiếm những cửa hàng buôn bán cần câu chính hãng. Nhưng điều này sẽ khá là khó, vì tầm khoản 97% cần câu mang thương hiệu nước ngoài có ở Việt Nam điều là hàng nhái đến trắng trợn và lộ liễu, người bán cũng không ngại thuốc bạn. Kinh nghiệm để mua sản phẩm  để không bị hớ cũng như kém chất lượng như:

  • + Nhờ người có kinh nghiệm thật sự chỉ bạn và họ biết chỗ bán uy tín giúp bạn mua đúng cái mình cần và đúng chất lượng với số tiền bỏ ra.
  • + Mua đại loại rẻ vừa vừa xài trước đã rồi trong quá trình câu trải nghiệm và tìm thêm thông cũng như định hình cách câu và kiểu câu mình thích rồi hãy mua hàng chất lượng đúng nhu cầu.

 

3. Quan trọng thứ ba cước câu:
 

Tình trạng bị “thuốc” dụ mua hàng giả đã bị rất nhiều, những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn.

  • + Chọn cước nhựa làm cước đường chính vào máy: Chọn loại có độ dẻo dai, sợi cước trơn láng ít xoăn cột gút lại dễ bung gút ra, có độ giãn khi cá kéo bất ngờ khó nổ cước.
  • + Chọn cước dù làm cước đường chính: Thường cùng kích cỡ đường kính với cước nhựa nhưng khả năng chịu tải của cước dù gấp đôi, cước dù thường có 4 lõi đến 12 lõi bện vào nhau, cước có kết cấu bện vào nhau thật chặt, khi có gấp sợi cước lại dùng tay se đủ kiểu mà các lõi sợi cước không bung ra đến mắt thường nhìn thấy là cước tốt.
  • + Cước tóm lưỡi câu: Nên dùng cước carbon sợi cước có độ cứng hơn cước bình thường để khi cá ăn cước cọ sát vào răng cứng của cá khó đứt. Thường cước carbon cuồng 50m đến 100m, cách quấn cước vào cuộn sắp xếp rất điều.
Bạn đang xem: Hướng dẫn và chia sẻ về câu cá, cần câu cá cho người mới bắt đầu
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng